Bạn đã nghe nhắc đến về việc treo gương bát quái trong nhà? Chính vì thế bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này và đi tìm câu giải đáp cho câu hỏi treo gương bát quái có phải làm lễ không? Hãy cùng nghe các chuyên gia phong thủy của Mộc Linh chia sẻ trong bài viết này.

Gương bát quái là gì?

gương bát quái là gì

Gương bát quái là gì?

Đầu tiên, để rõ hơn về dòng sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm bát quái. Theo quan điểm phương đông thì bát quái là một mặt phẳng hình bát giác, ứng theo các quy luật: càn, khôn, khảm, ly, chấn, cấn, đoài, tốn.

Chính vì thế mà gương bát quái được quan niệm rằng chính là vật linh khí dùng để trấn áp các tà khí vào nhà. Từ đó để hóa giải những vận hạn hung thành cát mang đến sự may mắn, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình (cả đường tình duyên lẫn công danh sự nghiệp và con đường sức khỏe).

Đây được xem là một trong những vật phong thủy không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt là những nhà có hướng xấu như: hướng ra nghĩa địa, hướng ra đường lớn, hướng ra cầu cống, nhà ở góc ngã tư,…

Tham khảo bài viết: Cách treo gương bát quái hút vận may

Phân loại gương bát quái

phân loại gương bát quái

Càn, khôn trong bát quái

Vậy gương bát quái có bao nhiêu loại? Trả lời cho câu hỏi này các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ: Hiện nay trên thị trường có 03 loại gương này.

Gương bát quái lồi

Loại gương lồi có dạng như mai rùa với hình cầu được cấu tạo lồi lên. Đây là một trong những vật hóa giải sát khí. Theo quan điểm phương đông thì loại gương này có thể hóa giải các sát khí như: cột đèn, các vật thể có dạng nhọn, đường thẳng hướng vào nhà, cột cờ, biển báo giao thông,…

Gương bát quái lõm

Gương lõm được quan niệm chính là vật dùng để tích tụ năng lượng. Trong trường hợp nhà bạn ở xa các vật thể được xem là có vận khí tốt thì bạn có thể treo gương dạng lõm để hút vận khí tốt, tích tụ về nhà của bạn.

Ví dụ như trong nhà bạn cửa chính được thiết kế đối diện cầu thang thì khí đất trong ngôi nhà có khả năng thất tán cao. Vì thế mà lúc này việc bạn nên làm là treo một gương lõm trước cửa để tích tụ lại. Hoặc trước mặt nhà là một ngọn nói với hình dáng tuyệt đẹp (dạng núi có dạng vận khí tốt) thì bạn có thể treo gương lõm trước cửa nhà để hút nạp khí tốt từ núi trong trường hợp núi ở xa.

Gương bát quái phẳng

Dòng gương phẳng có tác dụng thu hút, dung nạp năng lượng tốt trong phong thủy của ngôi nhà. Loại gương này cũng được rất nhiều nhà phong thủy sử dụng để trấn áp sát khí.

Treo gương bát quái có phải làm lễ không?

treo gương bát quái làm lễ không?

Treo gương có phải làm lễ không?

Bởi vì đây chính là vật phong thủy nên bạn không thể tùy tiện treo gương,a việc treo gương phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy (người biết về vấn đề treo gương bát quái).

Đặc biệt, để có thể phát huy hết tác dụng của loại gương này bạn cần có người treo cao tay ấn (người có đức độ, tu hành tốt) đồng thời phải chọn vị trí treo hợp lý, thời gian treo đúng và phải làm lễ treo gương theo đúng thủ tục.

Thông thường, người khai quang gương sẽ khấn: “Hôm nay là ngày …tháng…năm, con tên là…. xin được treo gương này lên, gương sẽ đem tất cả hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay trong nhà chỉ còn PHÚC – LỘC tụ lại”.

Những lưu ý khi treo gương bát quái

lưu ý ghi treo gương bát quái

Lưu ý khi treo gương

Dưới đây là một số lưu ý khi treo gương bát quái, bạn có thể tham khảo để treo và sử dụng gương đúng cách.

  1. Bạn cần chọn đúng vị trí treo gương cũng như chọn đúng loại gương bát quái để có thể sử dụng đúng vật phong thủy này. Việc treo sai vị trí gương không chỉ khiến gương không phát huy được tác dụng trấn áp sát khí – hung khí mà còn mang đến nhiều vận khí xấu.
  2. Quá trình treo gương cần lưu ý chọn đúng thời gian và thực hiện đúng nghi lễ theo phong thủy.
  3. Không nên lạm dụng loại gương này quá nhiều, việc treo nhiều gương ở nhiều vị trí của ngôi nhà có thể khiến vận khí trong nhà có nhiều xáo trộn.
  4. Bất kỳ các sinh khí hay may mắn nào được đi từ những nơi có treo gương thì đều bị phân tán trong trường hợp bạn treo loại gương này ở ngay cửa chính.
  5. Khi hình bát quái được gia chủ treo ở lối đi chính thì nó sẽ phát huy tác dụng (xua đi các tà khí – những người mang theo điềm rủi cũng như có ý định xấu).

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về gương bát quái sẽ giúp ích cho bạn. Việc sử dụng dòng gương này trong nhà đang được nhiều người quan tâm. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dòng sản phẩm này với chất lượng kém và giá thành cao. Bạn cần là người khách hàng sáng suốt trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nếu bạn còn thân vân bất kỳ vấn đề gì về trang trí nhà ở, các thiết bị an toàn như: mắt thần cửa, chốt cửa an toàn,…bàn thờ, tấm chống ám khói, nở thạch cao,…Hãy liên hệ với Mộc Linh để nhận được sự tư vấn tận tình hoàn toàn miễn phí. Website: http://moclinh.com/.

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x