Theo phong thủy phương Đông, thần tài là vị thần đại diện cho tiền tài, phú quý. Những cá nhân, hộ gia đình hay các công ty đều rất chú trọng đến việc bài trí, thờ tự vị thần này. Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh, công danh sự nghiệp của người chủ. Bàn thờ thần tài cần được bài trí chỉnh chu, ngăn nắp. Thường xuyên nhang khói, thành tâm mong các vị thần phù hộ, nâng đỡ thì công việc sẽ may mắn, phát đạt hơn.

Vị trí đặt ban thờ thần tài theo phong thủy
Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu? Khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài phải dựa theo tuổi, mệnh của gia chủ. Nơi đặt bàn thờ phải nằm ở sát mặt đất, nằm trong góc nhà. Khu vực này gia chủ cần đảm bảo luôn thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi nào cũng cần đảm bảo có tầm nhìn bao quát với người qua lại xung quanh.

Thông thường, vị trí đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy nhất thường là nằm ở góc chéo đối diện với cửa chính. Có thể đặt ở góc phải hoặc trái đều được. Quan trọng là bàn thờ hướng ra cửa để đón nhiều tài lộc, vượng khí vào cửa hàng hoặc công ty.Bên cạnh đó, bàn thờ cần đặt dựa lưng vào góc tường hoặc tủ kệ cố định để tạo thế vững chãi.

huong-dat-ban-tho-than-tai-theo-tuoi-2

Hướng đặt ban thờ thần tài theo tuổi cho gia chủ
Mỗi một hướng đặt bàn thờ theo phong thủy khác nhau, sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Không phải chỉ cần tuân theo những nguyên tác cơ bản nên trên, mà bất kỳ hướng nào cũng hút được tài vận cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, tùy mệnh của gia chủ mà nên bài trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tương ứng.

Nếu gia chủ là nam giới, thuộc Đông tứ mệnh. Nên bố trí bàn thờ thần tài quay về các hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.

Nếu gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ nên bố trí bàn thờ thần tài hướng về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh, bàn thờ thần tài nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ rất tốt.

Còn nếu gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì nên bài trí bàn thờ thần tài hướng về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ tốt hơn.

Các hướng đặt ban thờ thần tài may mắn
Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào đem lại may mắn, tài lộc? Theo các chuyên gia phong thủy, bên cạnh việc xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi, còn có thể dựa vào một số hướng tốt, cơ bản sau. Hướng Nam giúp gia tăng sinh khí. Chủ cửa hàng, chủ công ty sẽ nhanh chóng phát phúc, công việc kinh doanh thuận lợi. Đồng thời vận khí của cửa hàng, công ty hay của gia đình gia chủ cũng rất tốt.

Thứ hai là hướng Đông Nam, được cho là hướng diên niên. Đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam phù trợ đắc lực cho đường công danh, phúc lộc thọ đều cân bằng.

huong-dat-ban-tho-than-tai-theo-tuoi-3

Các hướng đặt ban thờ thần tài cần tránh
Sau đây là một số hướng để bàn thờ thần tài cần tránh để có thể vượng tài lộc cho gia chủ:

Hướng Bắc: Đem lại của cải, tài lộc. Tuy nhiên do thuần dương nên lại ảnh hưởng đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.

Hướng Tây tuyệt mệnh. Ngoại trừ gia chủ nữ Tây tứ mệnh thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này.

Hướng Đông, phục vị cũng không thực sự tốt. Tuy việc kinh doanh, buôn bán khởi đầu có thể thuận lợi, ăn nên làm ra. Tuy nhiên, vợ chồng dễ lục đục, mất hòa khí trong nhà.

Hướng Tây Bắc, ngũ quỷ. Gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cần chú ý kẻo gặp chuyện thị phi, kiện tụng không may mắn

Hướng Đông Bắc, lục sát. Gia chủ không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng ĐB khiến việc làm ăn khó khăn, kém may mắn, tài lộc không có .

Hướng Tây Nam, họa hại. Đặt bàn thờ thần tài theo hướng này cũng khiến việc kinh doanh kém may mắn. Không những vậy còn dễ gây thương tổn đến các thành viên trong gia đình.

Cách bài trí ban thờ thần tài theo phong thủy
Cách bày trí bàn thờ thần tài cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần quan tâm. Khi bày trí thì đặt ông thần tài bên phải được không? Hay ông địa để bên trái hay bên phải mới đúng phong thủy? Nếu đặt đúng vị trí thì tài lộc như nước, đặt sai vị trí thì lộc không giữ được. Bạn có thể tham khảo cách bày trí bàn thờ thần tài sau đây:

Tượng Thần: Theo hướng nhìn từ ngoài nhìn vào thì đặt ông thần tài bên trái, ông địa bên phải.

Bài vị: Đặt phía trong cùng của bàn thờ.

Bát hương: Đặt chính giữa ban thờ, nên dán cố định đế bát hương tránh việc di chuyển khi lau dọn.

Ba hũ gạo, muối, nước: Đặt vị trí giữa ông thần tài và ông địa.

Lọ hoa trang trí nên đặt ở bên phải. Đĩa trái cây, lễ vật thắp hương đặt ở bên trái.

Cóc ngậm tiền đặt bên trái bàn thờ Thần Tài nhìn từ ngoài vào, tương ứng với phía trước ông Thần Tài. Buổi sáng thắp hương nên cho mặt cóc nhìn hướng ra cửa chính để đón lộc, buổi tối quay cóc vào để giữ lộc.

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x