Văn khấn cô Chín

Truyền thuyết về sự tích đền thờ cô Chín

Cô Chín theo truyền thuyết kể thì là Tiên nữ hầu Mẫu trong các đền. Gọi là cô Chín bởi vì cô cai quản 9 giếng. Cô là tiên nữ rong chơi khắp muôn phương tứ hướng. Cô rong chơi khắp nơi mà không muốn ở lại một chốn nào. Tuy nhiên cho đến ngày về Thanh Hóa lại thấy hài lòng với đất trời vô biên mà muốn ở lại, Cô đã hội họp thần nữ từ khắp nơi rồi lấy cây sung làm nhà, lấy si làm võng. Người dân đã lập đền thờ cô Chín ở Thanh Hóa, gần Đền Sòng.

Truyền thuyết cô Chín
Truyền thuyết cô Chín

Theo truyền thuyết kể lại thì ngự đồng cô thường mặc áo màu hồng phớt đào phai. Thường thì cô Chín hay múa quạt tiến mẫu và tiến vua. Nhưng cũng có lúc cô lại dịu dàng ngồi thêu hoa dệt lụa và múa quạt cánh tiên. Ai muốn cầu xin điều gì chỉ cần sắm sửa nến đỏ cùng với vòng hồng dâng lên thì đều được cô minh chứng và phù trợ cho. Thực chất, người ta vẫn thường thờ một số danh khác như Cô Chín Rồng, Cô Chín Suối tuy nhiên đền thờ cô Chín chính vẫn là Cô Chín Sòng.

Ngày cúng tiệc cô Chín

9/9 là ngày cúng tiệc cô Chín. Cô Chín có thể biến hóa và hiển thánh ở nhiều nơi, nhiều đền. Chỉ cần những nơi lập đền thờ cô thì ngày này cô Chín có thể ghé thăm. Hiện nay thì cô Chín được thờ ở Hải Phòng và Ninh Bình với 2 danh là cô Chín suối rồng và cô Chín âm dương.

Sắm lễ vật dâng đền cô Chín

Sắm lễ vật dâng đền cô Chín
Sắm lễ vật dâng đền cô Chín

Lễ vật không cần quá cầu kỳ, lòng thành vẫn luôn quan trọng nhất. Bạn có thể sắm lễ chay hoặc lễ mặn tùy theo từng điều kiện dâng lễ của bạn. Một số những lễ cơ bản nhất có thể chuẩn bị đó là hoa quả, rượu cúng, thuốc lá, trầu cau. Tất cả các lễ vật này nên chọn số lẻ để dâng. Hoặc cũng có thể dâng thêm một số những lễ vật như võng, nón hài, tiền vàng.

Hãy nhớ rằng, trong lễ dâng hương lễ cô Chín không thể nào thiếu được hoa. Cơ bản nhất là những lễ vật như:

  • 12 quả cau
  • 12 lá trầu
  • 9 bông hoa hồng

Không chỉ mình lễ dâng hương cô Chín mà bất cứ lễ vật đối với thần thánh nào thì cái tâm vẫn cần đi đầu. Tâm tốt thì lễ mỏng cũng được phù trợ. Không cần cao sang nhưng cần chân thành. Thực chất, đi lễ cô Chín không cần quá cầu kỳ. Không phải cứ mâm cao cỗ đầy thì mới thực sự thành tâm. Chỉ với những lễ đơn sơ, giản đơn bình thường nhưng vẫn chạm đến lòng cô Chín vì tấm chân tình. Chuẩn bị lễ cũng chỉ là cách hoàn thiện thêm lòng tôn kính mà thôi.

Văn khấn cô Chín chuẩn và hay

Dưới đây là bài văn khấn cô Chín mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bài văn khấn cô Chín
Bài văn khấn cô Chín
Bài văn khấn cô Chín hay nhất bạn nên tham khảo

Nam Mô A Di Đà Phật…

Nam Mô A Di Đà Phật…

Nam Mô A Di Đà Phật…

Con xin kính lạy tới chín phương trời và mười phương phật thần linh khắp chốn nam bắc đông tây.

A Di Đà Phật

A Di Đà Phật

A Di Đà Phật

Con xin cúi kính lạy Cô bé bản đền Cảnh Xanh Linh Tử

Hôm nay là ngày, hương tử con tên là … hiện nay đang ngụ tại…

Nhất tâm tưởng, vạn tâm thành tấm lòng thành con hướng đến cô và về bản cảnh đây, tờ tiền giọt dầu nén nhang là chút lễ mọn nhỏ bé con xin kính dâng lên cửa Phật, cửa Thánh, cửa Cô với tấm lòng chân thành nhất. Con xin thánh cô Chín lắng nghe và thấu đạt lời gọi cầu của con.  Xin cô lắng nghe được tiếng chân thành, tiếng cầu ước xin của con mà về đây phù hộ độ trì.

Là để xin Thánh Cô về nơi đây hôm nay dùng chút hương hoa, dùng chút lòng thành cùng những món lễ vật nhỏ bé dâng lên người. Kính mong và chân thành nhận được sự độ trì và theo dõi của thánh cô bên chúng con.

Tuy lễ vật có sơ sài, có nhỏ mọn nhưng là tất cả là tấm lòng thành, là niềm tin, là sự hy vọng cũng như những gì thành kính nhất con xin dâng tặng đến quý cô. Chút quà mọn nhưng lòng thành cao, mong quý cô sẽ phù trợ.

Con 1 lòng 1 đạo nhất dạ và đêm tưởng ngày mong. Hôm nay chọn ngày lành con dâng lên cô hoa quả đăng trà với tấm lòng cung kính chân thành nhất. Con xin tiên nữ chứng giám cho lòng thành này và lắng nghe tiếng gọi của con, lắng nghe được  những mong muốn, cầu xin của con.

Dạ con Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Bài văn khấn cô Chín trên đây là bài tham khảo dành cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có một buổi cầu linh cô Chín linh thiêng và suôn sẻ nhất nhé! Tham khảo thêm nhiều chia sẻ hơn về tâm

Tham khảo thêm; 5 điều Phật tử nên tránh xa

Tham khảo thêm: 4 việc cần làm ngay vào ngày mùng 1

Tham khảo các cách trang trí ban thờ bằng tấm chống ám khói, tấm ốp, viền trang trí

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x