Tranh trúc chỉ lá bồ đề

Mỗi loại đều mang một vẻ đẹp và một nét ý nghĩa riêng độc đáo.Tranh trúc chỉ lá bồ đề với ý nghĩa như một lá ùa may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Mộc Linh đi tìm hiểu những lớp nghĩa đẹp ẩn đằng sau tranh trúc chỉ lá bồ đề. 

Ý nghĩa họa tiết lá bồ đề trên tranh trúc chỉ lá bồ đề

Được phiên âm tiếng Phạn là Bodhi (thức tỉnh, giác ngộ), lá bồ đề mang ý nghĩa là sự tỉnh thức, sáng suốt và giác ngộ đạo lý. 

Những chiếc lá bồ đề mang hình trái tim, phải chăng đó là một sắp đặt đặc biệt của tạo hóa để ám chỉ về sự ấm áp cũng như là tượng trưng cho tình cảm và sự bao dung của Đức Phật dành cho con người.

la Bo de 17032
Nguồn: Internet

Loại lá này giúp cho con người luôn được soi sáng để có thể suy xét mọi việc một cách thấu đáo. Như có Đức Phật luôn ở bên để soi đường chỉ lối. Lá bồ đề trở thành một lá bùa hộ mệnh của con người trong cuộc sống.

Tranh trúc chỉ lá bồ đề

Tranh trúc chỉ là loại hình nghệ thuật độc đáo của người Việt được sáng tạo gần đây bởi một người họa sĩ gốc Huế. Tranh trúc chỉ là nghệ thuật giấy của người Việt, sử dụng áp lực nước để tạo nên những họa tiết chạm nổi theo cảm hứng nghệ thuật của người nghệ sĩ. Các họa tiết được in trên tranh trúc chỉ đều rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa về mặt truyền thống và cả tâm linh.

Tranh trúc chỉ lá bồ đề
Tranh trúc chỉ lá bồ đề tròn

Tranh trúc chỉ lá bồ đề được người họa sĩ dùng bút nước áp lực phun trực tiếp vào mặt tranh có đặt trên hình lá bồ đề bức tranh để tạo hình cho từng đường nét dày mỏng, tạo nên bức tranh trúc chỉ lá bồ đề. 

Mỗi tác phẩm tranh trúc chỉ đều mang một vẻ đẹp riêng, không trùng lẫn với bất kỳ bức tranh nào, nghĩa là mỗi bức tranh trúc chỉ là độc bản. 

Tranh trúc chỉ lá bồ đề có nhiều ý nghĩa độc đáo. Nó như kim chỉ nam hành động của con người trong cuộc sống, soi đường, chỉ lối cho con người trước khi làm bất kỳ điều gì để tránh những vận đen và luôn được may mắn, thuận lợi.

Tranh trúc chỉ lá bồ đề chữ Vạn
Tranh trúc chỉ lá bồ đề kết hợp họa tiết chữ Vạn

Tranh trúc chỉ lá bồ đề giúp cải tạo môi trường nhiều âm khí, nhiều tà khí, cải thiện không gian sống để con người luôn cảm thấy được bảo vệ và dẫn dắt đúng hướng trong công việc và cuộc sống.  

Ứng dụng tranh trúc chỉ lá bồ đề

Nhờ ý nghĩa đẹp đẽ ẩn đằng sau mỗi bức tranh, tranh trúc chỉ lá bồ đề đang dần trở thành những sản phẩm chất lượng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống tâm linh của người Việt:

  • Trang trí treo tường phòng khách, phòng làm việc.
  • Tranh trúc chỉ đặt bàn thờ gia tiên.
  • Trang trí trong các không gian chùa tâm linh, không gian thiền.
  • Tranh trúc chỉ đặt trước các không gian sảnh văn phòng, tiếp khách.

Giá tranh trúc chỉ lá bồ đề

Giá tranh trúc chỉ lá bồ đề hiện nay tại Mộc Linh dao động từ hơn 1 triệu đồng tùy vào kích thước của bức tranh. Các đơn đặt hàng riêng theo nhu cầu của gia đình sẽ được định giá khác nên vui lòng inbox để được tư vấn kỹ hơn.

Tranh truc chi tron la bo de van 1 01 1
Tranh trúc chỉ lá bồ đề chữ Vạn

Tham khảo giá bán tranh trúc chỉ lá bồ đề tại đây: https://moclinh.com/

Mua tranh trúc chỉ lá bồ đề ở đâu?

Mộc Linh, đơn vị cung cấp tranh trúc chỉ uy tín nhất trên cả nước với hơn 8 năm kinh nghiệm và phát triển. Khi mua hàng tại Mộc Linh, chúng tôi đảm bảo chất lượng cho khách hàng đi đôi với giá tiền. Mộc Linh cam kết nói không với các dòng tranh in, các dòng tranh nhái, kém chất lượng. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:

▶SĐT: Mua hàng (KH Lẻ): 0966625551 (Điện thoại, Zalo)

Mua hàng (KH Sỉ): 0965028882 (Điện thoại, Zalo)

Hỗ trợ sau bán hàng/ Hướng dẫn lắp đặt/ Phản ánh / Khiếu nại: 02462928882

▶Địa chỉ: LK3-10 TT1 KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

▶Fanpage: https://www.facebook.com/tamchongamkhoi

▶Website: https://moclinh.com/

▶Shopee: https://shp.ee/f228pnx

▶Lazada:

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x