Top 10+ mẫu tranh trúc chỉ phổ biến nhất hiện nay

Xuất hiện lần đầu tiên tại Huế năm 2014, tranh trúc chỉ đang dần trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo được ưa chuộng trong giới chơi tranh. Hãy cùng Mộc Linh khám phá những mẫu tranh phổ biến nhất hiện nay!

  1. Trúc chỉ Hoa Sen

Hoa sen, quốc hoa của đất nước Việt Nam, biểu tượng cho vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết của con người. Tranh trúc chỉ hoa sen mang đến cho người xem cảm giác bình yên, thanh tĩnh, thường được kết hợp trong các không gian văn hóa tâm linh.

Tranh trúc chỉ trong sen trăng nguyệt liên hoa

  1. Tranh trúc chỉ Sen Trăng

Như tên gọi của nó, đây là tác phẩm của sự kết hợp 2 họa tiết sen với trăng. Bức tranh như một bức vẽ của giai nhân cổ xưa, trở thành một áng nghệ thuật tuyệt tác nhân gian.

Tranh trúc chỉ hình chữ nhật sen trăng hạc

Mẫu Sen Trăng đang được bán tại Mộc Linh với giá dao động từ 1.500.000 – 5.000.000 VNĐ, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng.

  1. Tranh trúc chỉ Sen Hạc

Nếu sen biểu tượng cho sự thanh cao, trong sáng thì chim Hạc lại là biểu tượng của sự trường tồn, phát triển. Họa tiết chim Hạc quá quen thuộc với người Việt, xuất hiện nhiều trong các trang phục, đồ vật truyền thống, điển hình là họa tiết của Trống Đồng Đông Sơn.

Tranh trúc chỉ sen trăng hạc

Sự kết hợp tài tình, khéo léo của 2 họa tiết này đã mang đến một tổng thể tranh trúc chỉ bắt mắt, độc đáo, làm mãn nhãn tâm hồn người thưởng tranh. 

  1. Tranh trúc chỉ Mandala

Tranh trúc chỉ Mandala được lấy ý tưởng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa. Theo tín ngưỡng Phật giáo, họa tiết này có nghĩa là trọn vẹn, là hoàn mỹ, không còn gì cao cả hơn nữa. Ngoài ra, trong tiếng Phạn, Mandala còn mang ý nghĩa là vòng tròn lớn kết nối ở trung tâm.

Tranh trúc chỉ tròn Mandala

 

Trúc chỉ Mandala được rất nhiều người hướng Phật yêu quý và lựa chọn, phù hợp với những nơi văn hóa truyền thống tâm linh.

  1. Tranh trúc chỉ Phật Quan Âm

Một trong những mẫu tranh trúc chỉ được sử dụng nhiều nhất trong tín ngưỡng tâm linh đó chính là tranh trúc chỉ Phật Quan Âm. Khi nhắc đến Phật Quan Âm, người ta nghĩ đến ngay một tinh thần hướng Phật, trong sáng. Người như một biểu tượng phù hộ chúng sinh, thường giúp đỡ, chỉ đường cho những ai lầm đường lạc lối. Khi ngắm nhìn những bức tranh trúc chỉ Phật Quan Âm, tâm ta cảm thấy nhẹ nhõm, thanh cao và lòng hướng thiện. 

Tranh trúc chỉ tròn Mẹ Quan Âm

  1. Tranh trúc chỉ Tam Thế Phật

Tam Thế Phật có nghĩa là 3 vị Phật: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ đại biểu là Phật A Di Đà. Phật hiện tại đại biểu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Còn Phật tương lai đại biểu là Phật Di Lặc.

Tranh trúc chỉ Tam Thế Phật

Mỗi vị Phật có một ý nghĩa khác nhau nhưng đều hướng đến vẻ đẹp thiện lành, chân – thiện – mỹ. Treo tranh trúc chỉ Tam Thế Phật để nhắc người đời sống lương thiện, thanh cao.

  1. Tranh trúc chỉ chữ Phúc kiểu Hán

Họa tiết chữ Phúc được sử dụng để tạo nên những bức tranh trúc chỉ ý nghĩa. Chữ Phúc theo quan niệm từ xưa là biểu tượng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Người mong muốn sở hữu một bức tranh trúc chỉ chữ Phúc là người luôn mong bình anh, may mắn, thuận lợi với gia đình và người thân của mình.

Tranh trúc chỉ tròn chữ Phúc kiểu Hán

 

  1. Tranh trúc chỉ chữ Phúc thuần Việt

Chỉ khác nhau về họa tiết chữ Phúc viết theo kiểu thuần Việt, nhưng ý nghĩa hoàn toàn giống nhau, tranh trúc chỉ chữ Phúc thuần Việt đang là một trong những mẫu được yêu thích nhất hiện nay.

Tranh trúc chỉ Sen trăng chữ Phúc thuần Việt

  1. Tranh trúc chỉ chữ Vạn

Trong Phật giáo, chữ Vạn là một trong những biểu tượng nổi tiếng và là 1 trong 32 tướng tốt nhất của Đức Phật. Chữ Vạn tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho vũ trụ, hệ mặt trời là nơi phát sinh nguồn sống vô tận và vĩnh cửu. Hình ảnh chữ Vạn cũng xuất hiện trong chùa chiền, các nghi lễ tôn giáo. Chính vì thế, trúc chỉ chữ Vạn được sử dụng nhiều ở các ngôi chùa nổi tiếng.

Tranh trúc chỉ lá bồ đề chữ Vạn

  1. Tranh trúc chỉ họa tiết lá bồ đề

Khi ngắm những tác phẩm họa tiết lá cây bồ đề, người ta luôn hướng đến với mong muốn tâm hồn thanh cao, trong sáng và sự giác ngộ. Các bức tranh này lá bồ đề, thường được sử dụng để trang trí các không gian thiêng liêng như bàn thờ, chùa chiền hay không gian thiền tĩnh tâm. 

Tranh trúc chỉ tròn lá bồ đề
Mẫu lá bồ đề nhiều may mắn

Trên đây là top 10+ những mẫu tranh trúc chỉ phổ biến và được yêu chuộng nhất hiện nay trên thị trường.Mộc Linh tự tin là đơn vị cung cấp các sản phẩm chính hãng, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Liên hệ đặt hàng tại:

▶SĐT: 0966625550/ 0966625551

▶Địa chỉ: LK3-10 TT1 KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

▶Fanpage: https://www.facebook.com/tamchongamkhoi

▶Website: https://moclinh.com/

▶Shopee: https://shp.ee/f228pnx

▶Lazada:

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x