Tìm hiểu nét độc đáo của tranh trúc chỉ Mandala

Cùng Mộc Linh đi khám phá những nét độc đáo của loại hình tranh trúc chỉ Mandala. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết của Mộc Linh.

Tranh trúc chỉ Mandala

Tranh trúc chỉ Mandala là một trong những loại tranh thờ độc đáo. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa đẹp.

Tranh truc chi Tron Mandala 2 002

Tranh trúc chỉ Mandala được làm từ những nguyên liệu cây tre rất quen thuộc với con người Việt Nam. Những bức tranh trúc chỉ Mandala được ra đời hoàn toàn không giống nhau bởi được làm hoàn toàn thủ công và được xử lý qua bàn tay khéo léo của người họa sĩ. Những bức tranh càng nổi bật hơn khi có sự cộng hưởng của rất nhiều loại ánh sáng, làm cho chúng trở nên khác biệt so với những mẩu giấy bình thường khác. 

Những bức tranh trúc chỉ Mandala không những có tính nghệ thuật cao mà còn có tính ứng dụng thực tiễn. Mỗi bức tranh trúc chỉ giúp cho không gian trở nên ấm cúng, trang trọng và bắt mắt.

Xem thêm: Quy trình 7 bước làm tranh trúc chỉ Mộc Linh Tại đây

Nguồn gốc của những bức tranh trúc chỉ Mandala.

Mandala xuất hiện từ những thế kỷ thứ 5 TCN ở Ấn Độ và du nhập vào Tây Tạng vào thế kỷ thứ 7 TCN. Mandala có nguồn gốc từ “ Manda” có nghĩa là “ tinh tuý” và hậu tố “la” sau này được thêm vào đúng nghĩa là “chứa đựng”. Từ đó Mandala được giải thích rõ ràng là “ chứa đựng tinh tuý”. Mandala là họa tiết vòng tròn với rất nhiều hình vẽ phức tạp thể hiện vũ trụ qua con mắt của người được giác ngộ.

Tranh truc chi Vuong Mandala 1 04

Mandala được sử dụng như kim chỉ nam giúp con người giác ngộ thông qua sự kiên nhẫn bằng việc thiền định. Những bức tranh trúc chỉ Mandala được xuất hiện nhiều trong Phật giáo, bức tranh là một vòng tròn được trang trí đẹp mắt bằng các hình vẽ hình học và các hình tượng.

 Những bức tranh mandala cũng có ý nghĩa đẹp về mặt nghi thức và là biểu tượng quan trọng ở trong truyền thống Phật giáo.

Ý nghĩa sâu sắc trong những bức tranh trúc chỉ Mandala

Những bức tranh trúc chỉ Mandala đẹp được trang trí với mong muốn nhắc nhở con người về sự giác ngộ bằng cách thanh lọc tâm hồn, sống thanh thản. Khi ngắm những bức tranh trúc chỉ Mandala, bạn như được trò chuyện với tâm hồn mình, qua đó khai phá những sức mạnh của nội tại ẩn chứa bên trong mỗi người. 

Tranh truc chi Tron Mandala 1 04 1

Tranh trúc chỉ Mandala giúp cải tạo môi trường nhiều âm khí, nhiều tà khí, cải thiện không gian sống để con người luôn tự tin làm việc.  

Ứng dụng tranh trúc chỉ Mandala 

Nhờ bàn tay khéo léo của người họa sĩ kết hợp cùng những ý nghĩa đẹp, tranh trúc chỉ Mandala đang dần trở thành những sản phẩm chất lượng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống tâm linh của người Việt:

  • Trang trí treo tường phòng khách, phòng làm việc.
  • Tranh trúc chỉ đặt bàn thờ gia tiên.

Den tam quang go Mandala 4

  • Trang trí trong các không gian chùa tâm linh, không gian thiền.
  • Tranh trúc chỉ đặt trước các không gian sảnh văn phòng, tiếp khách.

Tranh trúc chỉ Mandala

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:

▶SĐT: Mua hàng (KH Lẻ): 0966625551 (Điện thoại, Zalo)

Mua hàng (KH Sỉ): 0965028882 (Điện thoại, Zalo)

Hỗ trợ sau bán hàng/ Hướng dẫn lắp đặt/ Phản ánh / Khiếu nại: 02462928882

▶Địa chỉ: LK3-10 TT1 KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

▶Fanpage: https://www.facebook.com/tamchongamkhoi

▶Website: https://moclinh.com/

▶Shopee: https://shp.ee/f228pnx

▶Lazada:

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x