Trong gia đình Việt bàn thờ có ý nghĩa vô cùng linh thiêng, đem lại tài lộc con đường làm quan cho cả dòng họ. Vậy muốn phong thủy bàn thờ thật tốt cần kê ở vị trí nào? Và đặc biệt phải tránh phạm phải những đại kỵ nào? Tất cả sẽ được nêu rõ ở bài viết dưới đây, hãy cùng Moclinh.com tìm hiểu nhé!

  1. Không đặt bài vị sát tường

đặt bài vị đúng cách

Tư vấn vị trí đặt phòng thờ, cách bài trí những đồ vật giúp hút đi những luồng khí xấu cho gia chủ

Thờ cúng các vị tổ tiên không chỉ là thể hiện lòng hiếu thuận, uống nước nhớ nguồn làm tròn đạo hiếu mà còn mang đến sự thịnh vượng cho con cháu của mình. Vì vậy từ góc nhìn phong thủy bàn thờ, bài vị của tổ tiên không được kê sát tường, khác với thờ cúng các vị Thần, Phật.

Bài vị của tổ tiên kê sát vào tường mang đến hàm ý tạo khoảng cách với tướng, tạo nên những vết nứt lỗ hổng cả về sức khỏe lẫn tiền bạc, thậm chí là con đường sự nghiệp học hành của tất cả thành viên trong gia đình.

  1. Không kê ngược hướng với hướng nhà

Hướng bàn thờ và hướng nhà nhất định phải cùng một chí hướng vì giữa tổ tiên và chúng ta, những con người ở hiện tại đều chảy chung một dòng máu. Bàn thờ tổ tiên cũng hàm chứa như một ngôi nhà nhỏ, trú ngụ và thậm chí là quyết định vận mệnh bên trong ngôi nhà của chúng ta vậy.

Nếu bạn để hướng mặt nhà và hướng bàn thờ trái ngược nhau theo phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến không chỉ là sức khỏe, an nguy của những người thân thích trong gia đình mà còn dẫn theo những sự việc gây bất hòa, lục đục quanh năm, giải quyết không dứt điểm.

  1. Không đặt gần bếp và phòng vệ sinh

không nên đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh

Đặt phòng thờ ở không gian rộng rãi thoáng đãng giúp đem lại nhiều vận khí khởi sắc

Nằm trong top 6 lưu ý phong thủy phòng thờ đó chính là bếp và phòng vệ sinh trong là nơi cấm kỵ đặt nhất, vì đây là hai nơi chứa nhiều hung khí mang những điều ô uế từ bên ngoài vào gia đình. Người kê bàn thờ ở những vị trí này sẽ dễ dàng gặp không chỉ khó khăn trong công việc, mà bệnh tật luôn bám theo dai dẳng không dứt.

Bàn thờ nên được đặt ở những nơi sạch sẽ, thông thoáng không nên phạm đến những điều giới nghiêm trong gia tiên. Luôn lau bàn thờ sạch sẽ bằng nước quế thơm, để loại bỏ những bụi bẩn có ý nghĩa tẩy đi những điều không lành thiện, chào đón sự may mắn trong thời gian tới.

Ngoài ra để đem lại một không gian đẹp phù hợp phong thủy khi kê bàn thờ bạn nên đặt theo hướng mang đến nguồn khí tích cực. Ngoài ra hãy tham khảo các cách bài trí từng đồ vật ở phòng thờ, cách thức vệ sinh thơm mát để phòng thờ tăng thêm vượng khí nhé.

  1. Kiêng kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù cả gia đình bạn phải sống chung trong một căn phòng thì cũng không nên kê bàn thờ ở trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi, xảy ra những hoạt động không thanh tĩnh đặt bàn thờ ở đây là vi phạm đến cảnh giới của tổ tiên.

Đặt bàn thờ ở gian phòng ngủ mất đi sự tôn kính, thờ phụng đối với tổ tiên, sẽ không có bất cứ ai trong gia phả nhà bạn giám chứng đẩy tài lộc vận may tới cho bạn nếu bạn đặt bàn thờ ở đây, thay vào đó toàn là những điều tai bay vạ gió từ trên trời giáng xuống.

  1. Không nên để đồ phía dưới bàn thờ

không nên để đồ dưới bàn thờ

Gia chủ tránh không nên đặt quá nhiều đồ ở dưới bàn thờ

Tránh không nên đặt đồ ở phía dưới bàn thờ, rất nhiều gia đình Việt đã tận dụng khoảng trống ở dưới để để các đồ đạc linh tinh. Vị trí ở dưới chỉ nên đặt những đồ liên quan đến thờ cúng, ly, chén tuy nhiên đặt càng nhiều càng biểu hiện ý nghĩa nặng nhọc.

Khiến cho chủ gia đình luôn có tinh thần mệt mỏi, nhất là đối với các vật dụng như đồ điện hay thậm chí là bể cá cảnh nó sẽ khiến gia chủ sa sút, chính vì vậy điều tốt nhất là bạn không nên để đồ dưới bàn thờ. Nếu muốn trang trí hãy để những đồ vật nhẹ, liên quan đến phong thủy bàn thờ nhé.

  1. Bàn thờ kỵ nhất là có gương đối diện

Trong riêng phong thủy bàn thờ gương là điều tối kỵ, nếu kê bàn thờ đối diện với gương đây là thể hiện sự bất kính đối với tổ tiên, thái độ không hiếu đạo nghĩa.

Gia chủ phạm phải đại kỵ này sẽ không chỉ gặp những tai bay vạ gió thông thường, mà còn mang đến sự xung sát cả về thể chất lẫn các thành viên trong gia đình.

Gương là một yếu tố riêng trong phong thủy cần đòi hỏi sự tinh tế cũng như hiểu biết nhất định mới có thể đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ, đối với riêng phòng thờ chúng tôi khuyên bạn nên tránh kê gương thay vào đó là trang trí những đồ vật phong thủy mang lại hòa khí cho gia đình.

Chúng tôi mong rằng qua tổng hợp từ 6 điều không nên phạm kỵ trong phong thủy bàn thờ trên đây, sẽ giúp bạn đọc có thể thêm thông tin kinh nghiệm khi kê bàn thờ sao cho đem lại những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe dồi dào đến với các thành viên trong gia đình của mình.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết trên đây, mọi câu hỏi và khó khăn cần được giải đáp vui lòng truy cập website:https://moclinh.com/ để nhận sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ phía chúng tôi nhé!

Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x