Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách.

Bàn thờ nên đặt hướng nào, bài trí ra sao?

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (1)
Dân tộc ta là một dân tộc có truyền thống đạo đức quý báu. Trong số vô vàn những chuẩn mực xã hội đó, có truyền thống đạo lý: “Uống nước, nhớ nguồn”. Nhớ ơn các đấng sinh thành, tổ tiên đã sinh ra, nuôi dưỡng, bồi đắp cho chúng ta có cuộc sống hôm nay.

Phòng thờ, một góc tâm linh người Việt

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (1)
Đối với người Á Đông thì hầu hết trong mỗi một gia đình đều có một bàn thờ thần linh và tổ tiên. Bàn thờ này có thể ở dạng treo trên tường hoặc có thể ỏ dạng một kệ thờ, một tủ thờ. bàn thờ cũng có thể được bố trí lồng vào trong không gian của một phòng nào đó như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng riêng, cá biệt có thể trong phòng ngủ với những nhà có diện tích sử dụng quá nhỏ hẹp.
Bàn thờ trong gia đình vừa là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên và vì thế, chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng.
Phòng thờ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Phòng thờ tượng trưng cho sự tưởng nhớ của người sống dành cho những người đã chết. là tượng trưng cho năng lượng giao hòa của âm và dương. Bên cạnh đóphòng thờ còn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Phong thủy phòng thờ, ban thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (1)
Trong cuộc sống của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thì con người sống đều hướng đến thế giới tâm linh – đó là gia tien, các linh hồn đã về với cõi âm. Nên trong nhà ở của họ luôn có một phòng thờ hay ban thờ để tưởng nhớ về những người bề trên và công sinh thành.
Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình.

Kiêng kị đối với phòng thờ, bàn thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (1)
Trong các điều, nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh bàn thờ vì trong quá trình sử dụng ngưòi trong nhà có thể sơ ý sẽ làm động bàn thờ, theo phong thủy là không tốt. Trong trường họp không gian quá chật hẹp phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ thì cần bố trí một khu vực khác để thay quần áo.

THIẾT KẾ BÀN THỜ HỢP PHONG THỦY

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (23)
Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, thông qua tín ngưỡng nhằm gửi gắm tình cảm, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, người đã khuất.
Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì vậy, bàn thờ luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Những lưu ý khi sắp đặt và bố trí phòng thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (29)
Trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nhìn chung , thờ tự là một việc rất thiêng liêng và hệ trọng. Vị trí đặt bàn thờ hay không gian tâm linh tưởng nhớ trong nhà , vì thế , luôn là một không gian quan yếu , có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.
Tuỳ theo từng gia đình, cách trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên cũng khác nhau. Thế nhưng, đặt bàn thờ như thế nào để vừa hợp phong thủy mà lại vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên? Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ theo phong thủy nhé!

Những lưu ý khi làm bàn thờ cho nhà chung cư

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (45)
Dù có hiện đại đến đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều muốn có một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, hiện nhiều nhiều căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này. Đa số khách hàng mua chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống nhất định nào đó trong phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ vào, hoặc gắn một trang thờ trên cao.
Quan niệm trong phong thủy thì cho rằng bàn thờ gia tiên chính là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ gia tiên sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại coi sóc phù hộ gia đình, nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu cũng có những quy tắc nhất định.
Trong phong thủy, linh vị là vật phẩm quan trọng cho người đã khuất. Đặt linh vị với mong muốn người đã khuất sẽ tìm thấy được nơi cư trú ở thế giới bên kia. Đặt linh vị trong nhà cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định. Nếu không hiểu rõ gia chủ có thể phạm phải một số lỗi động chạm đến sự linh thiêng của người đã khuất.
Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, phòng thờ hay ban thờ là yếu tố quan trọng nhất. Việc bố trí phòng thờ hay bàn thờ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận cho mọi người trong gia đình.

Phong thủy và những lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (26)
Người Việt Nam nói riêng và người Phương Đông nói chung, tập tục thờ cúng các vị thần, ông bà tổ tiên những người đã mất, từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi gia đình. Vì vậy trong thiết kế nội thất nhà ở, phòng thờ được quan tâm và rất được chú trọng từ đó có thể thấy phong thủy cho phòng thờ là điều cần thiết trong cho mỗi gia đình người Việt.
Vì không có không gian riêng nên nhiều gia đình phải đặt ban thờ trong phòng ngủ. Những chú ý khi đặt ban thờ trong các trường hợp này cũng cần được lưu ý.
Việc đặt bàn thờ nhà chung cư đúng cách không chỉ giúp gia chủ tránh được rủi ro, vận hạn, mà còn giúp rước tài lộc về nhà. Dưới đây là 19 lưu ý được các chuyên gia về phong thủy đưa ra giúp bạn đọc đặt bàn thờ đúng cách.
Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng, là nơi con cái thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên , những người thân đã mất. Vì thế phòng thờ luôn được đặt ở vị trí tách biệt, yên tĩnh và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, phong thủy phòng thờ cũng vô cùng quan trọng, giúp sự nghiệp hanh thông, phát triển và đảm bảo hòa thuận trong gia đình.

Những lưu ý phong thủy khi bài trí bàn thờ gia tiên

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (34)
Nơi thờ tự cần kín đáo, yên tĩnh, do vậy khi đặt và bố trí bàn thờ cần lưu ý những nguyên tắc phong thủy để gia đình bình an, may mắn.

Những lưu ý bài trí bàn thờ theo phong thủy

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (21)
Theo quan niệm của văn hóa Phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Vì vậy, việc bài trí bàn thờ theo phong thủy cũng là vấn đề rất được quan tâm.
Làm sao để bài trí, sắp xếp được ban thờ đúng ý, vừa đầy đủ vừa hài hòa và đồng bộ? Cách lựa chọn và sắp xếp đồ thờ phù hợp sẽ giúp gia chủ nắm được vấn đề này
Bố trí phong thủy bàn thờ nhà chung cư là điều cực kì cần thiết trong phong thủy phòng thờ. Bố trí bàn thờ đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tránh được nhiều tai ương và nhận được nhiều may mắn. Khi mà từ xưa đến nay người Việt có truyền thống thờ cúng ông, bà, tổ tiên và những người đã khuất với mục đích ghi nhớ về nguồn cội và cầu mong sự bình an. Cùng Phong thủy Chung cư tìm hiểu cách bố trí bàn thờ thật hợp lý nhé.
Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với những đấng sinh thành đã khuất hay với những người mà họ thương yêu. Chính vì thế, phong thủy phòng thờ được xem là yếu tố vô cùng quan trọng khi bài trí bàn thờ.
Thiết kế và bố trí phòng thờ hợp phong thủy cho căn hộ chung cư không giống như cho nhà ở thông thường. Nếu dành ra một phòng riêng thì rất tốn diện tích và thường khó đạt được. Còn nếu bố trí chung nhưng không biết cách sắp xếp thì có thể phạm phải đại kị. Dưới đây là những lưu ý khi bố trí phòng thờ ở chung cư vừa hợp phong thủy. Lại vừa giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích căn hộ.

6 lưu ý quan trọng cho phong thủy phòng thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (28)
Những căn hộ chung cư thường gặp khó khăn trong việc bố trí phòng thờ do diện tích nhỏ. 6 lưu ý phong thủy phòng thờ cho căn hộ chung cư dưới đây sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những đại kị gây nhiều tai ương. Cùng Phong thủy Chung cư tìm hiểu ngay nhé.

6 lưu ý cho phong thủy phòng thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (24)
Theo truyền thống của người Việt thì gia đình nào cũng có ban thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt.

Những điều lưu ý khi đặt phòng thờ trong nhà

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (26)
Theo truyền thống của người Việt thì gia đình nào cũng có ban thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt.

6 Nguyên tắc quan trọng khi lập bàn thờ phong thủy

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (24)
Bàn thờ là đồ vật không thể thiếu được trong không gian sống của người Việt. Là nơi con cháu thể hiện lòng tưởng nhớ biết ơn ông bà, cha mẹ, tổ tiên và những người đã khuất. Việc lập bàn thờ phong thủy cũng không phải là điều đơn giản, chúng ta cần phải chú ý những gì khi lập bàn thờ phong thủy?

[Phong Thủy Phòng Thờ] những điều bạn cần lưu ý?

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (1)
Phong thủy phòng thờ là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây mới hay tân trang không gian thờ cúng của gia đình.

6 điều đại kỵ khi lập ban thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (25)
Người xưa có câu “ Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất định phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40 cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120 – 121cm). Chiều sâu biểu thị 12 tháng, chiều rộng biểu thị 365 ngày.

Những lưu ý vàng khi đặt bàn thờ trong nhà

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (21)
Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ cần phải suy xét cực kỳ cẩn thận và có một số kiêng kỵ nhất định phải tuân theo để tránh những vận xấu không đáng có.

6 lưu ý quan trọng khi bố trí bàn thờ theo phong thủy

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (25)
Theo quan niệm của văn hóa Phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Vì vậy, việc bài trí bàn thờ theo phong thủy cũng là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây là 6 lưu ý khi bố trí bàn thờ theo phong thủy cho gia đình bạn.

Phong thủy phòng thờ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (21)
Phòng thờ, ban thờ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Và việc đặt bàn thờ là một điều hết sức quan trọng.
Phòng thờ là vị trí thiêng liêng nhất trong ngôi nhà. Do đó việc bố trí và sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng. Để tiện lợi cho việc thờ cúng, ở một số ngôi nhà phòng thờ được đặt ở tầng 1. Người già đỡ lên xuống vất vả để hương khói. Nhưng có một số ý kiến lại cho rằng nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất của ngôi nhà.

PHONG THỦY PHÒNG THỜ

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (26)
Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội.
Không gian thờ cúng là nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ xa xưa hướng về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Vì thế trong việc thiết kế nhà ở dân dụng, các gia chủ rất quan tâm đến vị trí cũng như cách đặt phòng thờ theo phong thủy phải hài hòa và có mối quan hệ chặt chẽ với yếu tố kiến trúc. Với tính chất tôn nghiêm và trang trọng, vị trí của phòng thờ chắc chắn không thể đặt tùy tiện.
Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách.

Phong thủy Phòng thờ- Góc tâm linh của người Việt

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (26)
Trong ngôi nhà của người phương Đông nói chung và ngôi nhà của người Việt nói riêng, không gian tâm linh luôn chiếm một vị trí trang trọng dù có thể diện tích không nhiều như những không gian sinh hoạt khác. Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Đó là nơi của những người đã khuất, là nơi lưu giữ bao nhiêu ẩn ức, tình cảm của các thế hệ. Bàn thờ chính là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với
Phong thủy bàn thờ luôn được nhiều người quan tâm bởi bàn thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng nhất để biết ơn ông bà, tổ tiên. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy bàn thờ để gia chủ đón tài lộc, bình yên, hạnh phúc.
Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ luôn ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bài trí phòng thờ đúng phong thủy.
Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến ...

Thờ cúng tổ tiên: Nét đẹp văn hoá truyền thống

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (46)
Trong ý thức thờ cúng tổ tiên của cả nước đã được khắc sâu hàng trăm năm, hình thành nên thế song hành với thờ cúng tổ tiên của gia tộc, của từng gia đình, cái này nương tựa vào cái kia không thể tách rời nhau được
Tết Nguyên đán mang ý nghĩa thiêng liêng, là dịp để mọi người nhớ về cội nguồn. Trong đó, phong tục thờ cúng tổ tiên ngày Tết của người Việt là một nghi thức tâm linh, thấm đượm tính nhân văn và đạo lý. Tết là dịp để chúng ta mời ông bà tổ tiên về chung vui với cháu con dịp đầu năm mới.
Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình.
Thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, không kể giàu nghèo hay địa vị xã hội.
Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian, thờ cúng tổ tiên là một loại hình tín ngưỡng cổ truyền mang tính phổ quát của người Việt Nam. Là người Việt Nam thì " mọi người đều thờ cúng tổ tiên, mọi người đều thờ ông bà”.

Phong tục thờ cúng tổ tiên

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (25)
Việt Nam là một dân tộc lấy đạo hiếu làm đầu và trọng ân nghĩa. Trong quan niệm của dân gian thì thế giới người sống và thế giới người chết có một mối liên hệ vô hình. Việc thờ cúng là con đường thiết lập sự liên lạc giữa hai thế giới này.
Làm sao để bài trí, sắp xếp được ban thờ đúng ý, vừa đầy đủ vừa hài hòa và đồng bộ? Cách lựa chọn và sắp xếp đồ thờ phù hợp sẽ giúp gia chủ nắm được vấn đề này
Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình.
Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình.
Nhận các ưu đãi khi mua tấm chống ám khói

Các loại Gỗ Công nghiệp

Posted by     Tư vấn      0 Comments  views (516)
Gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất với khả năng thay thế gỗ tự nhiên. Mỗi loại gỗ Công nghiệp với những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Mộc Linh tìm hiểu.

Cúng Cô hồn cho nhà ở thuê

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (611)
Ở nhà thuê rất nhiều người thắc mắc Có nên cúng cô hồn không? Và cúng như thế nào cho đúng? Hãy cùng Mộc Linh tìm hiểu nhé!

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tháng cô hồn

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (603)
Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế.

7 điều đại kỵ khi mua chung cư, ai ai cũng cần tránh

Posted by     Tin tức      0 Comments  views (509)
Nếu bạn đang định mua chung cư, hãy bớt 5 phút để đọc ngay bài này. Đảm bảo bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá không ngờ, tránh trường hợp tham rẻ mà rước họa và thân.

Những điều đại kỵ khi lập bàn thờ theo Phong Thủy

Posted by     Phong thủy      0 Comments  views (687)
Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau
Gương là vật gia dụng thường thấy trong mọi gia đình, có thể bắt gặp ở phòng khách, phòng ngủ đến phòng ăn. Thế nhưng bạn đừng lầm tưởng, thích treo gương ở đâu cũng được!